HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Bệnh viện đa khoa Minh Hóa: Hội thi Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2018 

          Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ cán bộ nhân viên trong bệnh viện, góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, ngày 26-27/5/2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa đã tổ chức “Hội thi Điều dưỡng - Kỹ thuật viên - Hộ sinh giỏi, thanh lịch năm 2018”.

 

          Tham dự hội thi có 41 thí sinh, là những điều dưỡng, Nữ hộ sinh có trình độ từ trung cấp trở lên làm việc tại Bệnh viện đa khoa Minh Hóa. Mỗi thí sinh trải qua 3 vòng thi: lý thuyết, thực hành và phần thi ứng xử. Phần thi lý thuyết: Thi theo các dạng câu hỏi: Chọn câu đúng nhất, trả lời đúng sai, điền câu hỏi ngắn, chọn nội dung thích hợp. Phần thi thực hành: Bốc thăm chọn 01 kỹ thuật. Tổ chức thi thực tế trên người bệnh tại các khoa lâm sàng. Phần thi ứng xử: Bốc thăm câu hỏi, trả lời trực tiếp.

 

          Hội thi cũng là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ hiện nay. Đồng thời cũng là cơ hội để các thí sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại đơn vị.

 Các thí sinh tham gia phần thi lý thuyết

 

          Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết rộng rãi của mình về vai trò của người điều dưỡng – hộ sinh đối với bệnh nhân. Đặc biệt ở phần thi ứng xử thực sự là cơ hội để mỗi điều dưỡng- hộ sinh thể hiện nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò vị thế của người điều dưỡng, hộ sinh trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều thí sinh đã làm chủ sân khấu bởi sự tự tin của mình khi trả lời câu hỏi một cách thông minh, dí dỏm và thể hiện được sự duyên dáng, thanh lịch.

 Bác sỹ Đinh Viễn Anh – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Minh Hóa trao giải cho các tập thể đạt thành tích tại Hội thi

 

          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể trong đó: Tập thể khoa Sản dành giải nhất, giải nhì Khoa ngoại, giải ba thuộc về tập thể khoa liên khoa chuyên khoa và giải khuyến khích được trao cho tập thể khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực chống độc. Về giải cá nhân, Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Phan Thị Thùy Linh khoa Liên chuyên khoa, 01 giải nhì, ba giải ba và 05 giải khuyến khích.

 

L.H
 

[Trở về]