HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Trung tâm y tế Tuyên Hoá tập huấn công tác y tế trường học phòng chống dịch bệnh Covid-19 

          Vừa qua Trung tâm Y tế Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tập huấn, nhằm mục đích tăng cường cho đội ngũ nhân viên y tế các đơn vị trường học trên địa bàn toàn huyện về triển khai một số nội dung và nắm rõ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước khi học sinh trở lại trường sau nhiều tuần được nghỉ học.

 

          Tại buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ Y tế được nghe thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam; những triệu chứng lâm sàng của bệnh; các đường lây truyền; cách chủ động phòng, chống; những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao trong cộng đồng; hướng dẫn cách ly để phòng dịch bệnh Covid-19 đối với người nghi ngờ và những người đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân theo Quyết định 322/QĐ-BYT ngày 06/2/2020; Quyết định 343, 344, 345 ngày 07/02/2020 và Công văn 495 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý chất thải và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm COVID-19. Giám sát công tác Y tế học đường theo thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT. Nhằm nâng cao trách nhiệm của nhà trường về công tác Y tế học đường, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

 

 

         Bên cạnh đó, đội ngũ y tế trường học còn được trang bị những kiến thức về vệ sinh tay, đeo khẩu, cách mặc đồ bảo hộ chống dịch để phòng bệnh an toàn để cán bộ y tế có đủ kỹ năng và kiến thức để hướng dẫn giáo viên, phụ huynh, học sinh biết nhiều hơn, an tâm hơn và cùng nhau phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao./.

 

Đỗ Hưng (Trung tâm Y tế Tuyên Hoá)

[Trở về]