Tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cô nuôi, cô dạy bán trú bếp ăn tập thể trường Mầm non

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Trong hai ngày 05-06/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới tổ chức 02 lớp tập huấn xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho 158 đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên bán trú, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm tại các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

 

          Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe phổ biến một số nội dung chính của Luật an toàn thực phẩm, mối nguy ô nhiễm thực phẩm, điều kiện đảm bảo ATTP tại bếp ăn tập thể, thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.

 

 

Tập huấn ATTP cho các trường mầm non trên địa bàn thành phố Đồng Hới

 

          Sau khi nghe các giảng viên hướng dẫn, học viên tham dự đã thảo luận về những nội dung được trình bày tại lớp tập huấn và được giải đáp một số thắc mắc về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở bếp ăn tập thể.

 

          Cuối buổi tập huấn, học viên được kiểm tra bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức ATTP. Giấy xác nhận kiến thức ATTP được cấp cho những người trả lời đúng 80% câu hỏi trở lên theo quy định.

 

           Lớp tập huấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc đảm bảo thời gian, nội dung chương trình. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn xác nhận kiến thức cho cán bộ quản lý, giáo viên bán trú và cô nuôi tại trường mầm non trên địa bàn các huyện, thị xã./.

 

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Bình

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG