Tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế tại các đơn vị trực thuộc Sở Y tế. Ngày 10-13/8/2023, Sở Y tế Quảng Bình khai giảng lớp tập huấn phương pháp nghiên cứu khoa học cho nhân viên y tế. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, chuyên viên phòng Nghiệp vụ Y và các bác sĩ, điều dưỡng tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trên địa bàn.

Giảng viên Khoa Y tế công cộng trường Đại học Y Dược Huế hướng dẫn xây dựng đề tài NCKH

          Nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, việc nắm vững kiến thức, kĩ năng, phương pháp NCKH sẽ giúp cho đội ngũ y tế hoàn chỉnh đề cương nghiên cứu, lập kế hoạch thực hiện và viết báo cáo đề tài cấp cơ sở. Bên cạnh đó, NCKH còn là kĩ năng cần thiết giúp các nhân viên y tế tự học hỏi và nắm bắt kiến thức mới thông qua đọc các bài báo NCKH trong nước và quốc tế cũng như đánh giá các bằng chứng khoa học trong thực hành y học.

          Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên từ Khoa Y tế công cộng trường Đại học Y Dược Huế trực tiếp trình bày và trao đổi các nội dung như: Tổng quan về phương pháp NCKH, các thiết kế nghiên cứu thường gặp trong nghiên cứu Y sinh học, các test thống kê thường gặp trong nghiên cứu Y sinh học, hướng dẫn xây dựng đề tài NCKH, hướng dẫn sử dụng phần mềm SPSS trong xử lý số liệu Y sinh học...

Toàn cảnh lớp tập huấn

          Theo kế hoạch, chương trình tập huấn sẽ được chia làm 2 lớp, cụ thể: Lớp 1 từ ngày 10-13/8/2023 dành cho các học viên chưa có kiến thức về NCKH hoặc những kiến thức cơ bản về NCKH, lớp 2 từ ngày 18-22/8/2023 dành cho những học viên đã có kiến thức về NCKH, đã từng thực hiện một số đề tài NCKH hoặc có đề tài đã đăng ký và dự kiến sẽ hoàn thành báo cáo trong năm 2023.

          Lớp tập huấn là hoạt động thiết thực tạo điều kiện cho nhân viên y tế trao đổi kinh nghiệm và thảo luận phương pháp NCKH, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động khoa học công nghệ của ngành Y tế Quảng Bình trong thời gian tới.

Nguyễn Trang

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG