Tập huấn về Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Ngày 16/08/2023, Sở Y tế phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCT) theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và sử dụng Hệ thống ISO điện tử tỉnh Quảng Bình. Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn có Bác sĩ Lê Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Phan Thanh Nghiệm, Phó Giám đốc Sở KH&CN cùng lãnh đạo và cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.

Bác sĩ Lê Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

          Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phó Giám đốc Sở KH&CN cho biết: Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 là một công cụ để quản lý đã được Chính phủ, các Bộ ngành lựa chọn, quy định bắt buộc áp dụng trong các cơ quan hành chính nhà nước để kiểm soát, giải quyết thủ tục hành chính, như là một công cụ để cải cách hành chính nhằm hướng đến sự minh bạch, thống nhất cách thức giải quyết công việc; quy định rõ trách nhiệm của từng cá nhân, bộ phận trong việc giải quyết công việc… Vì vậy đề nghị các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục áp dụng, duy trì và cải tiến thường xuyên để việc áp dụng luôn có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính. Lớp tập huấn tập trung nghiên cứu, học tập, tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế trong thực hiện các lĩnh vực công tác chuyên môn, gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, những bất cập trong thực tiễn triển khai để cùng thảo luận, trao đổi và giải quyết.

Toàn cảnh lớp tập huấn

          Ngoài giới thiệu tổng quan về HTQLCT theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và sử dụng Hệ thống ISO điện tử tỉnh Quảng Bình. Tham gia lớp tập huấn các học viên còn được giảng viên hướng dẫn cụ thể Cách thức xây dựng, áp dụng, duy trì, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo yêu cầu tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 và Mô hình khung hệ thống quản lý chất lượng; Việc duy trì, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại Sở Y tế và các đơn vị; Trách nhiệm của mỗi công chức, viên chức trong cơ quan khi tham gia hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015….

          Lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác ISO tại các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế nắm rõ cơ sở pháp lí khi xây dựng, áp dụng HTQLCTISO 9001:2015 và sử dụng Hệ thống ISO điện tử tỉnh Quảng Bình có hiệu quả, từ đó đưa vào thực tế góp phần nâng cao chất lượng cải thiện chỉ số cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Trang

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG