Đại hội Thể thao ngành Y tế tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII năm 2024

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024). Trong 2  ngày từ 23-24/2, ngành Y tế đã tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ XVII năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

          Đại hội được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT (Bể bơi tổng hợp Quảng Bình), với sự tham gia của 26 đoàn thi đấu và trên 350 vận động viên là những cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành Y tế với 3 nội dung thi đấu là bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn.

Bác sỹ Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao giải bóng chuyền nữ

          Bác sĩ Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở y tế, Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết: “Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền tích cực chuẩn bị về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội TDTT, đảm bảo sôi nổi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp điều kiện từng đơn vị, thu hút đông đảo các vận động viên đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia thi đấu. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện TDTT, xây dựng đời sống văn hóa, nâng cao thể chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên chức ngành Y tế….”.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng các VĐV vẫn thi đấu hết mình.

          Vận động viên Đinh Nguyễn Thành Quyết, Đội trưởng đội bóng chuyền nam TTYT huyện Minh Hóa chia sẻ: “Đội bóng chuyền nam chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều và may mắn giành giải nhất, nhưng tôi nghĩ trong đại hội này, tất cả các vận động viên đều là những người chiến thắng - chiến thắng trong niềm đam mê, sự quyết tâm, tình đoàn kết, tinh thần đồng đội và đặc biệt đã chiến thắng mọi khó khăn để cùng nhau tạo nên một mùa hội thao thành công, đậm dấu ấn chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2”.

Bà Hoàng Thị Thanh Tâm, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trao giải bóng bàn nam.

          Với tinh thần “Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng, tiến bộ”, hội thao đã tạo nên không khí vui tươi sôi nổi, nhiều tình tiết gay cấn, sự nỗ lực hết mình của các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu lông, bóng bàn đẹp mắt, những pha bóng chuyền hay, hấp dẫn. Bên cạnh đó cũng phải kể đến sự công tâm của ban trọng tài, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả…giúp cho tinh thần thi đấu càng thêm sôi động.

          Anh Nguyễn Minh Thắng, vận động viên cầu lông, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: “Đối với tôi Hội thao không chỉ là nơi đua tài giành thành tích, đây còn là nơi để rèn luyện tác phong, kỷ luật, là sân chơi để giao lưu, kết bạn, học hỏi với các đơn vị khác. Có hòa mình vào hội thao, mới thấy hết bầu không khí sôi nổi, so kè giữa các đoàn hấp dẫn đến nhường nào. Mong rằng lãnh đạo ngành Y tế tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để chúng tôi có thêm nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích như thế này…”.

Giải nhất đôi nam ở bộ môn cầu lông được trao cho VĐV Nguyễn Minh Thắng và Phạm Văn Hưng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

          Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Bệnh viện đa khoa Lệ Thuỷ, giải nhì liên quân Trung tâm Kiểm soát bệnh tật-Phòng khám Medlatec Quảng Bình, giải ba Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa và giải khuyến khích Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình. 

          Ban Tổ chức cũng trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc ở 10 nội dung. Trong đó, ở môn bóng chuyền, giải nhất bóng chuyền nam thuộc về Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa, giải nhất bóng chuyền nữ được trao cho Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy. 

          Ở môn cầu lông, giải nhất đôi nam được trao cho VĐV Nguyễn Minh Thắng và Phạm Văn Hưng (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh); nhất đôi nữ thuộc về VĐV Đặng Thị Ý Nhi và Nguyễn Thị Mừng (Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy); nhất đôi nam nữ thuộc về VĐV Nguyễn Minh Thắng và Trần Thị Thủy (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật).

Nhiều giải phụ được trao cho các VĐV xuất sắc.

          Có thể khẳng định, với ý nghĩa thiết thực, Đại hội TDTT ngành Y tế lần thứ XVII năm 2024 đã góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị; tạo môi trường làm việc thân thiện để mỗi cán bộ y tế làm việc năng suất hiệu quả hơn, cống hiến hết mình phục vụ người bệnh, hướng tới mục tiêu “Khỏe để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tốt hơn".

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh trao hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế.

          Nhân dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế bị bệnh hiểm nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Nguyễn Trang – Hoàng Loan

Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội TDTT:

 

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG