Chi tiết tin - Sở Y tế
Thông tư Quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường
Ngày 5-12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong chương trình sữa học đường.
Thông tư này quy định đối với yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường theo Quyết định số 1340/QĐ-TTg ngày 8/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và tiểu học đến năm 2020.
Theo đó, Thông tư nêu rõ: "Các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường bao gồm sữa tươi nguyên chất tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng đáp ứng các quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng QCVN 5-1:2010/BYT ban hành kèm theo Thông tư số 30/2010/TT-BYT ngày 2/6/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế và yêu cầu quy định tại Điều 4, Điều 5 của Thông tư”.
Về yêu cầu đối với các vi chất dinh dưỡng trong các sản phẩm sữa tươi phục vụ Chương trình Sữa học đường, Thông tư của Bộ Y tế yêu cầu phải bảo đảm đủ 21 vi chất dinh dưỡng với hàm lượng được quy định cụ thể theo Thông tư này..
Nguyên liệu đầu vào của sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bảo đảm Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu ban hành kèm theo Thông tư số 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT.
Thông tư cũng nói rõ, các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường mà các địa phương đã đấu thầu (tính từ thời điểm mở thầu) cung cấp cho các Trường mẫu giáo và Tiểu học trước ngày Thông tư có hiệu lực được sử dụng cho đến hết số lượng theo Hợp đồng đã và sẽ ký hết.
Thông tư này chính thức có hiệu lực ngày 20-1-2020
Nội dung thông tư
- Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020” năm 2020 (19/03/2020)
- Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2020 (19/03/2020)
- Kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2019 (19/03/2020)
- Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực an toàn thực phẩm (03/10/2018)
- Tập huấn xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho cô nuôi, cô dạy bán trú bếp ăn tập thể trường Mầm non (10/05/2018)
- Hội nghị sơ kết hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 (18/08/2017)
- Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2015, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2016 (12/01/2016)
- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Bình kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị (06/01/2016)
- Kế hoạch Đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016 - 2020 (06/01/2016)