Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Hưởng ứng Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), sáng ngày 18/5, Đoàn thầy thuốc trẻ tình nguyện do Sở Y tế tổ chức đã khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch.

Khám và kiểm tra sức khỏe cho người dân

          Tại đây, các y bác sĩ của đoàn tình nguyện đã đã khám, tư vấn sức khỏe cho gần 200 đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại  xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch. Với tinh thần “Ở đâu có thầy thuốc trẻ, ở đó có hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, bên cạnh việc thăm khám, các y, bác sĩ trẻ trong đoàn đã tận tình cung cấp kiến thức trong việc phòng ngừa bệnh tật một cách cụ thể và dễ hiểu nhất cho từng cá nhân ở những độ tuổi khác nhau. Sau buổi khám, người dân cũng được các bác sĩ kê đơn và cấp phát thuốc miễn phí.

          Bà Cao Thị Vân, xã Quảng Tiến cho biết, bà rất vui và gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã khám, tư vấn về sức khỏe và còn cấp phát thuốc miễn phí cho bà.

 

 

Cấp phát thuốc miễn phí, và hướng dẫn sử dụng cho người dân

          Bác sĩ Nguyễn Văn Chường, là một bác sĩ trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện, hiện đang công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình chia sẻ: “Là một bác sĩ trẻ, tôi luôn cố gắng và nỗ lực thật nhiều để góp phần trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là đối với các bà con có điều kiện khó khăn. Thế nên, tôi luôn sẵn sàng tham gia hưởng ứng các hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện mỗi khi có điều kiện”.

 

 

Hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng sổ khám bệnh điện tử

          Bên cạnh hoạt động khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn tình nguyện còn hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng sổ khám bệnh điện tử, giúp người dân thuận lợi hơn trong việc theo dõi sức khỏe cũng như thực hiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế.

          Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” đồng thời nhằm tập hợp, động viên lực lượng thầy thuốc trẻ nỗ lực góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân…

Vũ Thắng

ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG