Hội điều dưỡng Quảng Bình quyết tâm tạo sự khác biệt về chất lượng dịch vụ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Vừa qua, Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI. Đại hội đã tổng kết nhiệm kỳ 2016-2022, đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 -2027.

 

          Tham dự có Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam Phạm Đức Mục; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Y tế và các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh và Hội Điều dưỡng các tỉnh bạn cùng 160 đại biểu đại diện cho đội ngũ điều dưỡng viên toàn tỉnh

Những kết quả đáng ghi nhận

 

          Trong nhiệm kỳ 2016-2022, Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận, Hội đã mở rộng tổ chức và phát triển được 2 chi hội, tăng thêm 769 hội viên, nâng tổng số lên 1.834 hội viên hoạt động tại 11 chi hội.

 

 

Các đại biểu tham dự đại hội.

 

          Báo cáo nêu rõ, thời gian qua Hội luôn tích cực phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua; phối hợp với Sở Y tế tham mưu triển khai nhiều cuộc tập huấn, tổ chức nhiều phong trào văn nghệ, thể thao và hoạt động từ thiện, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí…

 

          Được sự quan tâm của Sở Y tế và các đơn vị trong ngành, công tác đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ điều dưỡng luôn được chú trọng nâng cao. Đến nay, số HV có trình độ từ cao đẳng trở lên chiếm trên 91%, trình độ sau đại học có 28 người. Có 100 lượt HV được tham gia các chương trình về phát triển năng lực lãnh đạo và quản lý điều dưỡng trưởng, tiêm an toàn, an toàn người bệnh, tư vấn-giáo dục sức khỏe... Trong đó, có 10 cán bộ hội được Hội Điều dưỡng Việt Nam, Bệnh viện Trung ương Huế đào tạo trở thành giảng viên cấp tỉnh làm nòng cốt trong thực hiện công tác đào tạo liên tục lĩnh vực điều dưỡng của tỉnh.

 

          Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật có nhiều đóng góp đáng ghi nhận. Các chi hội đã xây dựng nhiều hoạt động có dấu ấn riêng và duy trì hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong chuyên môn, động viên thăm hỏi hội viên gặp ốm đau, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đại dịch Covid-19, các hội viên hiểu rõ vai trò của mình, luôn xông pha trong các chiến dịch truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm chủng...đặc biệt có 79 điều dưỡng, hộ sinh, KTV trong đó có nhiều đồng chí là phó phòng điều dưỡng bệnh viện, điềudưỡng trưởng khoa đã tình nguyện tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch.

 

 

Giám đốc Sở Y tế Dương Thanh Bình trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều dưỡng.

 

          Với những thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, nhiệm kỳ 2016-2022, Hội Điều dưỡng Quảng Bình có 34 lượt HV được UBND tỉnh tặng bằng khen, 77 lượt HV được Bộ trưởng Bộ Y tế tặng bằng khen, 2 hội viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, hơn 100 hội viên được tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Y tế".

 

          Dịp này, có 1 cá nhân là bà Phạm Thị Tuyết Vân, Chủ tịch Hội điều dưỡng Quảng Bình khóa V, nhiệm kỳ 2016-2022, được Hội Điều dưỡng Việt Nam vinh danh là điều dưỡng viên tiêu biểu, có 25 HV được Giám đốc Sở Y tế tặng giấy khen và 11 HV được nhận giấy khen của Hội Điều dưỡng tỉnh.

 

Quyết tâm tạo nên sự khác biệt

 

          Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2027 với mục tiêu: Mở rộng tổ chức và chất lượng hoạt động để tăng cường tính đại diện của Hội, thực hiện tốt việc vận động giáo dục, bồi dưỡng hội viên thành những viên chức “biết tôn trọng bệnh nhân, nhân dân, đồng nghiệp; biết tuân thủ quy trình; biết nói lời cảm ơn người bệnh/người dân”.

 

 

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

          Quyết tâm tạo nên sự khác biệt về chất lượng dịch vụ chăm sóc với phương châm “Trách nhiệm - Chuyên nghiệp - Chất lượng - An toàn, hướng tới sự hài lòng người dân”, Hội sẽ tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức hệ thống điều dưỡng, đảm bảo hoạt động hiệu quả, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc người bệnh, tăng cường chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, hội sẽ phát động các phong trào thi đua và thực hiện “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Vững chuyên môn, giỏi nghiệp vụ, chuẩn tác phong” và phát huy vai trò giúp đỡ, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên, tăng cường công tác tư vấn, phối hợp với các tổ chức để nâng cao chất lượng hoạt động.

 

          Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Phạm Đức Mục - Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam đã biểu dương những thành tích xuất sắc của Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình, đồng thời khẳng định Hội Điều dưỡng được thành lập từ sớm và hoạt động hiệu quả. Ông thẳng thắn nhìn nhận rằng những thay đổi trong năm qua đã đưa nghề Điều dưỡng sang một giai đoạn mới với nhiều cơ hội phát triển hơn, tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều thiệt thòi, hạn chế của nghề điều dưỡng, ông đề nghị thời gian tới Sở Y tế và các lãnh đạo đứng đầu bệnh viện cần tạo điều kiện để toàn thể Hội viên có cơ hội học tập, trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để làm tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc người bệnh, “hướng tới sự hài lòng người dân” trong nhiệm kỳ mới 2022-2027

 

          Thay mặt lãnh đạo ngành phát biểu tại đại hội, Bác sỹ Dương Thanh Bình - Giám đốc Sở Y tế tiếp thu những góp ý của Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, khẳng định trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt trong làn sóng dịch bệnh Covid-19, các hội viên Hội Điều dưỡng Quảng Bình đã hoàn thành sứ mệnh của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cam kết Sở Y tế luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hội hoạt động, phát triển.

 

          Trên tinh thần dân chủ, trí tuệ, khách quan Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 thành viên. Bà Trần Thị Hải (Phòng Nghiệp vụ y, Sở Y tế) được bầu làm Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Nguyễn Trang

 

Một số hình ảnh khác:

 Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Bình lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt nhận nhiệm vụ.

 

 

Đại diện lãnh đạo Hội Điều dưỡng tỉnh tặng hoa và quà cho các ủy viên ban chấp hành không tái cử nhiệm kỳ mới.

 

 

 

Các cá nhân có nhiều thành tích trong chăm sóc người bệnh.

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ tại Đại hội

 

 

Toàn cảnh đại hội

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG