Bệnh viện Y Dược cổ truyền: Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Xem với cỡ chữ : A- A A+

          Chiều ngày 28/7/2023 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh phối hợp với phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) - Công an tỉnh tổ chức buổi Huấn luyện về nghiệp vụ công tác PCCC & CNCH cho các cán bộ, bác sĩ thuộc đội PCCC của Bệnh viện Y Dược cổ truyền.

Lực lượng PCCC&CNCH tại chỗ nhanh chóng tiếp cận để thực hiện các phương án bảo vệ người và tài sản

          Theo tình huống đặt ra, khối nhà trung tâm của Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh gặp sự cố hệ thống điện gây bốc cháy. Thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động bị sự cố, không hoạt động nên việc phát hiện cháy không kịp thời. Phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã khẩn trương báo động, tập trung lực lượng hướng dẫn cán bộ, nhân viên và bệnh nhân tại khối nhà trung tâm thoát ra nơi an toàn theo lối cầu thang bộ và hàng lang qua các khu nhà lân cận; bên cạnh đó kịp thời di dời tài sản; đồng thời triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy. Chất cháy chủ yếu là vải vóc, giấy, nhựa, hóa chất... là các chất dễ cháy với số lượng lớn nên đám cháy nhanh chóng phát triển mạnh, tỏa nhiệt lớn và nhiều khói khí độc, công tác chữa cháy không hiệu quả, đám cháy nhanh chóng phát triển và có xu hướng cháy lan sang khu nhà khác. 

Toàn cảnh khu vực giả định cháy tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền

          Tại buổi diễn tập, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh đã điều động các chiến sĩ PCCC và xe nghiệp vụ đến hiện trường. Cùng với sự phối hợp của các cán bộ đến từ lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH dập tắt đám cháy sau khoảng gần 20 phút, đảm bảo tính mạng và tài sản cho người mọi người trong bệnh viện.

          Cuộc diễn tập nhằm giúp cho các cán bộ, bác sĩ nâng cao kinh nghiệm, ứng biến nhanh chóng khi có hỏa hoạn xảy ra; tăng cường sự phối hợp đồng bộ giữa lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh với lực lượng PCCC ở cơ sở trong việc xử lý các tình huống khi có cháy nổ, tai nạn tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền.

Nguyễn Trang

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi diễn tập PCCC&CNCH:

 

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG