Báo cáo nhanh một số thông tin về dịch bệnh nCoV

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sở Y tế báo cáo nhanh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình như sau:

 

 

- Tính đến ngày 10/02/2020 có 10 trường hợp bệnh nghi ngờ viêm đường hô hấp do nCoV được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV từ Việt Pasteur Nha Trang (kể cả 01 trường hợp chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế, sau đó tử vong do viêm phổi, có địa chỉ ở Hưng Trạch, Bố Trạch, đi từ Trung Quốc về không phải nguyên nhân do nCoV).

 

- Các trường hợp người lao động đi từ Trung Quốc về Quảng Bình đã được tổ chức giám sát, cách ly tại cộng đồng. Tính đến hôm nay, đã quá 14 ngày kể từ khi nhập cảnh về Việt Nam theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chưa phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm nCoV.

 

- Trong thời gian tới ngành y tế sẽ tiếp tục giám sát cộng đồng; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly tập trung và theo dõi theo quy định các trường hợp trở về từ Trung Quốc. Sở Y tế báo để Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh theo dõi và chỉ đạo. Sở Thông tin và Truyền thông kịp thời thông tin cho các báo, đài được biết./.

 

(Công văn 279/SYT-NVY ngày 10/02/2020 của Sở Y tế Quảng Bình về việc Báo cáo nhanh một số thông tin về dịch bệnh nCoV)

Các tin khác
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG